CÔNG TY TNHH KẾ TOÁN - THUẾ MIỀN NAM LUẬT
514/40/12 Lê Đức Thọ, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.HCM .

Thứ 2 - Thứ 6: 08:00 - 17:00
Hotline: 0937 880 888 - 028.66 808 808

Chìa khóa thành công của trường tiểu học hàng đầu nước Anh

Tuy chỉ có 111 học sinh, trường Temple Grafton tạo ra một cộng đồng gắn kết, thúc đẩy khả năng tự học của mỗi học sinh dựa trên việc quản lý dự án học tập cá nhân.

Post by admin

18:27 - 04/08/2017

Bình luận

Tuy chỉ có 111 học sinh, trường Temple Grafton tạo ra một cộng đồng gắn kết, thúc đẩy khả năng tự học của mỗi học sinh dựa trên việc quản lý dự án học tập cá nhân. 

Trường tiểu học Temple Grafton CofE đứng đầu bảng xếp hạng 1.000 trường tiểu học tốt nhất nước Anh dựa trên kết quả SAT Key Stage 2 (kỳ thi đánh giá học lực đối với học sinh 11 tuổi) được Bộ Giáo dục Anh công bố ngày 15/12. Trả lời The Telegraph ngày 16/12, Hiệu trưởng Sarah Hendry cho biết không khí gia đình trong lớp học là một trong những chìa khóa dẫn đến thành công. "Tất cả thành viên trong trường đều ý thức mạnh mẽ về giá trị gia đình, điều này ảnh hưởng từ phụ huynh, học sinh đến giáo viên", Hendry nói.

Tọa lạc ở ngôi làng Warwickshire đẹp như tranh vẽ (Alcester, Anh), trường là ngôi nhà chung của 111 học sinh, một số lượng khá ít so với con số trung bình vượt quá 200 của các trường tiểu học xứ sở sương mù. Năm ngoái, học sinh lớp 6 chỉ có 13 người, các em được gộp chung với học sinh lớp 5 thành 30 người, chỉ nhỉnh hơn một chút so với quy mô lớp học bình thường. 

Quy mô không quan trọng đối với việc xếp hạng, bởi kết quả cá nhân có tác động lớn hơn khi đánh giá tiêu chuẩn chung của một trường. Nhưng số lượng học sinh ít đã không hề làm giảm thành tựu của học sinh tại Temple Grafton.

học

Tự học là một trong những giá trị cốt lõi của trường tiểu học Temple Grafton. 

100% học sinh 11 tuổi ở Temple Grafton đạt kết quả trên mức chuẩn trung bình trong kỳ thi SAT, 46% đạt mức điểm cao. Trong khi đó, chỉ 53% trẻ em trên toàn quốc đạt chuẩn trung bình cho năng lực Đọc, Viết và Toán trong kỳ thi này. Tỷ lệ đạt điểm cao chỉ 5%.

Bà Hendry cho biết thứ đầu tiên và quan trọng nhất nhà trường cung cấp cho học sinh chính là lòng tin, nhờ đó các em có tình yêu thực sự đối với việc học tập. Bà cũng nhắc đến những thử thách mà chương trình giảng dạy đặt ra cho cả học sinh và giáo viên. Do vậy, trường cố gắng cân bằng chương trình bằng cách xen kẽ các hoạt động ngoại khóa như hợp ca và kịch nghệ. Câu lạc bộ kịch của Temple Grafton được quản lý bởi một trợ giảng, hoạt động rất thành công nên đã tăng thời gian từ một lên hai buổi tối mỗi tuần.

"Chúng tôi đề cao sáng tạo nghệ thuật và các hoạt động ngoài trời. Đó là sự cân bằng để chuẩn bị tinh thần học tập tốt nhất cho các em. Chúng tôi đảm bảo rằng bọn trẻ sẽ trở thành những người có khả năng tự học, biết tự nghĩ cho bản thân", Hendry nói. Chính vì tin tưởng vào khả năng của trẻ, trường tạo cơ hội cho các em làm việc trong những dự án độc lập, có quyền lựa chọn cách học.

học

Học sinh ở trường rất thích tham gia đóng kịch. 

Tuy học sinh đạt kết quả học tập rất đáng tự hào trong kỳ thi SAT, bà Hendry cho rằng nếu được quyền lựa chọn, bà sẽ bỏ hết mọi kỳ thi. "Thi cử đặt áp lực rất lớn trên mỗi học sinh 11 tuổi, và đó là điều chúng tôi đã làm việc chăm chỉ để hạn chế tối đa. Chúng tôi không nhắc các em về tầm quan trọng của kỳ thi SAT, bởi với bọn trẻ, đó không phải là vấn đề. Sau này, khi lớn lên, sẽ không ai hỏi các em có làm tốt phần đọc hiểu trong kỳ thi hay không", bà nói.

Hiệu trưởng trường tiểu học hàng đầu nước Anh cho rằng kỳ thi thước đo đánh giá chất lượng nhà trường, do đó bà mong các em làm bài tốt. Tuy nhiên, bà chưa bao giờ đặt nặng điểm số, điều quan trọng nhất là xây dựng tính độc lập cho mỗi cá nhân và khiến các em thoải mái tận hưởng việc học.

Phụ huynh học sinh ủng hộ cách giảng dạy của nhà trường, bởi Temple Grafton đã tạo ra một cộng đồng có không khí gia đình thực sự. "Chúng tôi là một ngôi trường nhỏ, do vậy mỗi học sinh chiếm tỷ lệ lớn", bà Hendry nói về tầm quan trọng của mỗi đứa trẻ trong trường. 

Phiêu Linh

Tin liên quan

Nên thành lập công ty hay hộ kinh doanh : Hình thức nào có lợi hơn cho bạn ? 22/09/2023

Việc lựa chọn giữa thành lập công ty hay hộ kinh doanh đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng từ phía doanh nhân. Lựa chọn hình thức kinh doanh phù hợp sẽ phụ thuộc vào nhu cầu, khả năng, mục tiêu và điều kiện của mỗi người.

Chi tiết
KẾ TOÁN NỘI BỘ LÀ GÌ? NHỮNG VIỆC CẦN LÀM CỦA KẾ TOÁN NỘI BỘ . 25/08/2023

Kế toán nội bộ là một quy trình quan trọng trong môi trường kinh doanh và quản lý. Nó đảm bảo rằng tài chính và các hoạt động kinh doanh của một công ty được theo dõi, kiểm soát và báo cáo một cách chính xác và hiệu quả.

Chi tiết
Nợ thuế "khủng" hàng loạt doanh nghiệp bị cục hải quan TP.HCM dừng làm thủ tục hải quan đối với hàng hóa 22/08/2023

Chi cục Hải quan quản lý hàng đầu tư cho hay, có nhiều doanh nghiệp nợ thuế khó đòi. Cơ quan đã phải thực hiện biện pháp cưỡng chế nhưng vẫn chưa thu hồi được.

Chi tiết
0937 880 888